LỄ THÔNG XE KỸ THUẬT CẦU HOÀNG VĂN THỤ

Sáng 15.10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Lễ thông xe kỹ thuật cầu Hoàng Văn Thụ, cây cầu đẹp và hiện đại nhất thành phố cảng Hải Phòng.

Cầu Hoàng Văn Thụ là công trình giao thông đặc biệt thuộc Dự án đầu tư xây dựng Hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc sông Cấm do Ban Quản lý dự án phát triển đô thị và đầu tư xây dựng công trình dân dụng thành phố Hải Phòng làm chủ đầu tư. Tổng mức đầu tư của công trình cầu Hoàng Văn Thụ là 2.173 tỉ đồng từ nguồn ngân sách của thành phố Hải Phòng.

Cầu Hoàng Văn Thụ là cây cầu hiện đại với thiết kế ấn tượng, tạo sự kết nối giao thông, phát triển mở rộng thành phố Hải Phòng về phía Bắc.Theo UBND thành phố Hải Phòng, sự kiện thông xe kỹ thuật cầu Hoàng Văn Thụ có ý nghĩa quan trọng trong việc triển khai Dự án đầu tư xây dựng Hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc sông Cấm. Qua đó, từng bước hoàn thiện hệ thống trung tâm thành phố mới theo định hướng phát triển không gian đô thị và theo điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thành phố Hải Phòng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu

Phát biểu tại buổi Lễ thông xe kỹ thuật cầu Hoàng Văn Thụ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, cầu Hoàng Văn Thụ sẽ mở ra một không gian mới, phát triển khu đô thị mới Bắc sông Cấm. “Cầu này hoàn toàn do Việt Nam thiết kế và thi công chỉ trong vòng hơn 2 năm với một khối lượng lớn, đã thông xe kỹ thuật được, là thành công rất lớn của thành phố và các đơn vị liên quan. Đặc biệt, cầu có kiến trúc đẹp, hợp lý, có độ thông thuyền cao đảm bảo lưu thông thủy, có tính toán cho sự phát triển trong tương lai của thành phố. Đây là sự lớn mạnh của ngành giao thông vận tải Việt Nam, của thành phố Hải Phòng”, Thủ tướng đánh giá.

Sau đây là một số hình ảnh của sự kiện.

Sự kiện thông xe kỹ thuật cầu Hoàng Văn Thụ là sự kiện vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển mở rộng kinh tế kỹ thuật của thành phố Hải Phòng, là điểm kết nối giao thương quan trọng của Hải Phòng giữa các huyện lân cận cũng như các tỉnh thành khác.